วิธีการใช้งาน iStat Pro Widget ครับ

ikok's picture
10285
posts

หลังจากที่คุณ nickoe เคยแนะนำ widget ตัวนี้ไปเมื่อเดือนก่อน และประกอบกับผมเองก็ใช้งาน widget ตัวนี้อยู่ด้วย เลยคิดว่าน่าจะเขียนวิธีการอ่านค่าต่าง ๆ ของ iStat Pro เก็บเอาไว้อ้างอิง และจะได้เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานแมคในเมืองไทยท่านอื่น ๆ ด้วย

ตอนแรกที่ตั้งใจจะเขียนคร่าว ๆ เก็บเอาไว้ แต่ผมคิดว่าไหน ๆ จะเขียนไว้อ้างอิงแล้ว ก็อยากให้ถูกต้องที่สุดเท่าที่จะทำได้ เจึงได้ทำการขออนุญาตไปทางทีมงานของ iSlayer เพื่อนำวิธีใช้งาน iStat Pro ที่ถูกต้องจากในเวปของทางผู้พัฒนามาอ้างอิงในบทความครับ

และบทความชุดนี้ อาจจะเป็นบทความเกี่ยวกับการใช้งาน iStat Pro ภาษาไทยชุดแรกที่ได้รับอนุญาตตรงนี้ =)

iStat Pro : เป็น Dashboard widget เอาไว้สำหรับแสดงค่าการใช้งานที่เกิดขึ้นของส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องเรา เป็นฟรีแวร์จากทาง iSlayer สามารถสนับสนุนการพัฒนาโปรแกรมจาก iSlayer ได้ด้วยการบริจาคทาง Paypal ครับ โดยบทความการใช้งาน iStat Pro มีเนื้อหาย่อยดังนี้ (แบ่งเป็นตอนเพื่อความกระชับและหน้าเวปจะได้โหลดเร็วขึ้นนะครับ และอ้างอิงจากเวอร์ชั่นล่าสุด ณ ตอนที่ผมเขียนคือ iStat Pro 4.7 ครับ)

  • iStat Pro : เกี่ยวกับ widget iStat Pro และการติดตั้ง
  • การอ่านค่าต่าง ๆ บน iStat Pro
  • การปรับแต่งส่วนต่าง ๆ บน iStat Pro และ Shortcut ที่ใช้ได้บน iStat

สามาถรเข้าไปอ่านเนื้อหาของบทความการใช้งาน iStat Pro นี้ได้จาก
http://macmuemai.com/content/426
หรือจาก tag iStat Pro ทางด้านซ้ายมือหน้าแรกครับ

และอ่านเพ่ิมเติมเกี่ยวกับ Dashboard widget ประกอบ สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นกับการใช้งาน widget ครับ

สำหรับผู้สนใจทั่วไป ถ้าคุณผ่านมาอ่านบทความนี้ ผมอยากจะให้เขียนอะไรถึงทางทีมผู้พัฒนาของ iSlayer ในคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะครับ อย่างน้อยถึงเราไม่ได้บริจาคเป็นเงิน ก็เขียนขอบคุณเค้าที่ได้ทำฟรีแวร์ดี ๆ แบบนี้ให้เราใช้กัน และใจดีให้เรานำเนื้อหามาเผยแพร่ต่อใน แมคมือใหม่.คอม ที่นี่ด้วย

เขียนเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดีครับ (ได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษครับ)